Giá thép cuộn cán nguội của Trung Quốc ở thị trường trong nước và xuất khẩu

  Giá thép cuộn cán nguội của Trung Quốc ở thị trường trong nước và xuất khẩu

 Giá thép cuộn cán nguội của Trung Quốc ở thị trường trong nước và xuất khẩu

Giá thép cuộn cán nguội ở thị trường trong nước Trung Quốc đã và đang có xu hướng giảm hơn giữa lúc tình hình thị trường khá yếu. Một số nhà kinh doanh nói với Platts rằng họ khá bi quan về thị trường thép cuộn cán nguội khi sản lượng thép cao và những tháng sắp tới sẽ chứng kiến sự sụt giảm nhu cầu một cách lịch sử.   

 

http://4.bp.blogspot.com/-opZJfUUsJO0/UaMQjQB4GUI/AAAAAAAALZ0/nTNiAoSb2J0/s400/thep-cuon-can-nguoi-TapChiThep.jpg

 

 

Vào ngày 21/5 giá thép cuộn cán nguội SPCC 1mm là 4.480-4.550 nhân dân tệ/tấn (724-735 đô la Mỹ/tấn) bao gồm 17% VAT ở Thượng Hải, giảm 65 nhân dân tệ/tấn từ đầu tuần trước. Trong khi đó vật liệu tương tự của Công ty Sắt thép Liễu Châu được bán ở thị trường thép Lecong của Quảng Đông là 4.430-4.450 nhân dân tệ/tấn bao gồm VAT, giảm 35 nhân dân tệ/tấn so với cùng kỳ.

 

Theo các nguồn tin thị trường , trong tuần lễ 17/5, lượng thép cuộn cán nguội tồn kho ở 23 thành phố chính của Trung Quốc đã giảm 10.000 tấn xuống còn 1,63 triệu tấn.

 

Tuy nhiên, phần lớn các nhà kinh doanh được Platts liên hệ đều không nghĩ rằng lượng tồn kho có thể giảm nhiều hơn nữa, họ còn nói thêm rằng sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi chứng kiến lượng tồn kho lại hồi phục trở lại trong tương lai gần vì giá thép cuộn cán nguội đang giảm đã cản trở các giao dịch kể từ cuối tuần trước.

 

Tiếp sau việc rớt giá ở thị trường trong nước, giá xuất khẩu thép cuộn cán nguội của Trung Quốc cũng rớt đáng kể. Một nhà sản xuất thép cuộn cán nguội lớn mới đây đã bán thép cuộn cán nguội SPCC 1mm với giá khoảng 575 đô la Mỹ/tấn-giá FOB, giảm so với giá thấp nhất của tuần trước là 595 đô la MỸ/tấn-giá FOB.

 

Một số nhà kinh doanh chỉ ra rằng mặc dù giá này tạm thời bi treo do nhà sản xuất hiện giờ đã có đủ đơn đặt hàng thỏa chỉ tiêu tháng, điều này không có nghĩa là giá xuất khẩu thép cuộn cán nguội sẽ không đạt đến mức thấp hơn căn cứ vào thị trường ảm đạm và giá nguyên vật liệu đang xuống.

 

Một nhà kinh doanh ở Thượng Hải nói rằng các bản chào giá từ các nhà sản xuất thép cuộn cán nguội chính đã duy trì khoảng 590-600 đô la Mỹ/tấn-giá FOB, nhưng không thể tiến hành các giao dịch trên mức giá 590 đô la Mỹ/tấn.

 Nguồn tin: SBB

Dịch thuật: Đăng Anh  Tuấn

Thông tin liên quan